Chia sẻ Practical IELTS Strategies 3 Writing Task One bản PDF là cuốn sách đầu tiên trong phần Viết IELTS. Nó được dành cho Writing Task 1. Viết là kỹ năng ‘hiệu quả’. Nó khác với đọc và nghe, nơi chúng ta nhận được thông điệp. Điểm đầu tiên để nhận ra là nó cho phép chúng ta kiểm soát thông điệp. Điểm thứ hai để nhận ra là một văn bản viết, theo bản chất của nó, phải đưa ra bối cảnh và đặc biệt trong bài thi IELTS, một văn bản viết chính thức trong tổ chức, ngữ pháp và lời nói. Điểm thứ ba là việc viết IELTS là một loại văn bản nhất định và chúng tôi có thể dự đoán bản

MỘT SỐ CHIẾN THUẬT THAM KHẢO

  1. Sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn ít hơn Nếu bạn dành 99% thời gian nói tiếng mẹ đẻ của bạn và chỉ 1% còn lại cho tiếng Anh, cải thiện sự lưu loát của bạn sẽ luôn là một cuộc đấu tranh khó khăn. Có những tình huống mà bạn có thể sử dụng tiếng Anh thay vì ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn không? Kỹ thuật này được gọi là “thay thế” và các ví dụ có thể bao gồm: thay đổi ngôn ngữ trên điện thoại di động sang tiếng Anh, xem TV bằng tiếng Anh 50% thời gian hoặc chọn đọc sách bằng tiếng Anh thay vì bằng tiếng mẹ đẻ của bạn. Ngừng nghĩ tiếng Anh chỉ là một “chủ đề sách giáo khoa”
  2. Hãy cố gắng để xem tiếng Anh nhiều hơn như một cách sống và ít hơn là một chủ đề của trường. Bất kỳ liên hệ nào với ngôn ngữ này sẽ giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy hơn theo thời gian, vậy tại sao bạn chỉ giới hạn ở các lớp học và sách giáo khoa truyền thống ? Quan điểm rộng hơn có thể làm cho quá trình học tập trở nên thú vị hơn nhiều. Người nói tiếng Anh bản xứ thường xuyên liên hệ với ngôn ngữ trong một loạt các ngữ cảnh vì vậy bạn nên làm như vậy!
  3. Tìm một số bạn học! Tham gia những người xung quanh bạn trong nỗ lực của bạn để trở nên thông thạo hơn trong tiếng Anh; yêu cầu họ giúp bạn thực hành, để kiểm tra vốn từ vựng của bạn hoặc chỉnh sửa văn bản của bạn. Những người gần gũi với bạn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và duy trì “lối sống tiếng Anh” mới của bạn. Tuy nhiên, cũng lưu ý rằng một số người có thể bực tức khi dành thời gian cho tiếng Anh của bạn để có thể cố gắng ngăn chặn sự thay đổi tích cực này.
  4. Đặt mục tiêu thực tế và cho phép cải thiện thời gian thích hợp Nhiều học viên đặt ra các mục tiêu không thực tế cho bản thân, không theo lịch trình học của riêng mình và sau đó bị thất vọng bởi kết quả cuối cùng. Đừng để mình rơi vào cái bẫy này!
  5. Hãy nhớ rằng sự lưu loát trong tiếng Anh là “phần trăm trò chơi” Chấp nhận rằng bạn không bao giờ có thể trở thành một người nói tiếng Anh bản địa, nhưng đây không phải là mục tiêu. Làm việc theo hướng cải thiện kỹ năng tương ứng của bạn từng bước theo thời gian. Có thể bạn sẽ không bao giờ đạt được 100% giọng Anh bản địa, nhưng có lẽ 90% là đủ. Giữ cho mục tiêu của bạn rõ ràng trong tâm trí bạn ví dụ với giọng nhấn, điều chính là được mọi người hiểu và điều đó có nghĩa là phát âm chuẩn, rõ ràng với sự nhầm lẫn tối thiểu giữa các âm tương tự. Nguyên tắc này cũng áp dụng cho các kỹ năng tiếng Anh khác của bạn.
  6. Trực quan hóa sự tiến bộ của bạn để đánh giá cao những gì bạn đã đạt được cho đến nay Động lực thường đến từ việc nhìn thấy kết quả của những nỗ lực của bạn. Kiểm tra kỹ năng của bạn theo thời gian có thể giúp bạn trực quan hóa sự tiến bộ của bạn để bạn cảm thấy tích cực về tiếng Anh của bạn. Ví dụ: hãy thử đặt cho mình một bài kiểm tra từ vựng 20 từ / cụm từ vào cuối mỗi tuần. Từ vựng lớn hơn giúp hiểu ngôn ngữ dễ dàng hơn nhiều và cũng giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy hơn.

Nếu link bị lỗi, bạn có thể tải về tại link dự phòng sau:Link dự phòng 1Link dự phòng 2