Chia sẻ The Best Preparation for IELTS Speaking. Học viên Anh ngữ có thể thấy bài kiểm tra Nói IELTS rất khó khăn vì nó là một sự tương tác một-một giữa một ứng cử viên và một giám khảo. Ngoài ra, ba phần trong bài kiểm tra yêu cầu ứng cử viên sử dụng một loạt các kỹ năng nói khác nhau. Hiểu được những khó khăn của người học, tôi đã cố gắng tìm ra các tài liệu thân thiện với người dùng để giúp học tiếng Anh, đặc biệt là giúp người học tiếng Anh nâng cao kỹ năng nói của họ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Hướng dẫn thực hành từng bước của chúng tôi để kiểm tra thực hành cũng như các kỹ năng quan trọng được trình bày và giải thích chắc chắn sẽ đáp ứng được kỳ vọng của bạn và mang lại thành công cho kỳ thi IELTS sắp tới của bạn.

MỘT SỐ CHIẾN THUẬT CẦN THIẾT

  • Hiểu định dạng kiểm tra nói Điều này có vẻ như là một điểm rõ ràng, nhưng có rất nhiều sinh viên đi vào bài kiểm tra nói IELTS không biết những gì mong đợi ở tất cả.

Bài kiểm tra nói được chia thành ba phần và nó kéo dài từ 11-14 phút.

Phần 1 kéo dài khoảng 4-5 phút và bạn sẽ được hỏi về bản thân và gia đình bạn. Người giám định cũng có thể hỏi bạn về quê hương, công việc hay học tập, gia đình hoặc sở thích của bạn. Phần này được thiết kế để giúp bạn thư giãn và bắt đầu nói chuyện tự nhiên về các chủ đề quen thuộc.

Trong phần 2, bạn sẽ nhận được một thẻ với một chủ đề trên đó. Thẻ cũng sẽ có một danh sách các điểm mà bạn nên nói đến. Bạn có một phút để đọc thẻ, ghi chép và suy nghĩ về những gì bạn định nói.Sau đó bạn sẽ phải nói chuyện trong khoảng 1-2 phút về chủ đề đó. Người giám định sẽ không hỏi bạn bất kỳ câu hỏi nào hoặc giúp bạn bằng bất kỳ cách nào khi bạn đang nói chuyện. Hãy kiểm tra chiến lược của chúng tôi để trả lời câu hỏi phần 2 , nếu bạn cần thêm trợ giúp về vấn đề này.

Phần 3 là phần trừu tượng nhất trong bài kiểm tra nói và học sinh thường thấy nó là thử thách nhất.Người giám định sẽ hỏi bạn những câu hỏi liên quan đến chủ đề bạn đã nói trong phần 2 và phần này kéo dài từ 4-5 phút. Người giám định có thể kiểm tra khả năng nói về quá khứ, hiện tại hoặc tương lai của bạn, đưa ra ý kiến ​​của bạn, nói về các tình huống giả định, so sánh và đối chiếu hoặc đánh giá ý kiến ​​của người khác.

  • Biết những gì các giám khảo muốn Điều quan trọng là bạn hiểu cách chấm điểm bài kiểm tra.

Có bốn tiêu chí chấm:

  • sự lưu loát và mạch lạc

  • tài nguyên từ vựng

  • phạm vi ngữ pháp và độ chính xác

  • cách phát âm

  • Thiết lập band hiện tại của bạn Bạn nên tìm hiểu band hiện tại của bạn và sau đó bạn sẽ biết bạn cần cải thiện bao nhiêu. Cách tốt nhất để làm điều này là tìm một giáo viên IELTS có kinh nghiệm và yêu cầu họ nói cho bạn biết. Ngoài ra còn có một số giáo viên trực tuyến có thể giúp bạn thiết lập điểm số của bạn và giúp bạn chuẩn bị cho bài kiểm tra nói IELTS.

  • Đặt mục tiêu của bạn và tạo dòng thời gian Bây giờ bạn đã biết band nói IELTS hiện tại của bạn, bạn nên đặt mục tiêu và lập lịch trình. Điều rất quan trọng là phải thực tế ở giai đoạn này. Nó thường mất từ ​​200-300 giờ học để nâng lên một nửa band IELTS. Do đó nếu bạn học 20 giờ một tuần, bạn sẽ mất từ ​​3-5 tháng để cải thiện điểm số của bạn bằng một nửa band . Cần lưu ý rằng mọi người đều khác nhau và các con số trên rất chung chung. Một số người có thể cải thiện nhanh hơn và cho những người khác phải mất lâu hơn một chút. Ngoài ra, các quy tắc 200-300 giờ là dành cho ai đó cố gắng cải thiện tất cả bốn kỹ năng, vì vậy nếu bạn chỉ cố gắng cải thiện khả năng nói của mình, bạn có thể làm điều đó trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

  • Lập kế hoạch học tập Bây giờ bạn đã biết bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian để có được số điểm bạn cần, bạn nên lập một kế hoạch học tập và gắn bó với nó. Một số người quyết định tham gia một trường IELTS và chỉ học khi họ ở đó, nhưng nếu bạn thực sự muốn cải thiện bạn cũng nên tập luyện ở nhà.

Nếu link bị lỗi, bạn có thể tải về tại link dự phòng sau:Link dự phòng 1Link dự phòng 2