Chia sẻ Listening Strategies for the IELTS - Li Yabin bản PDF + Audio. Kỹ năng nghe là bước cơ bản để thành công trong Luyện Nghe IELTS: điều đó là hiển nhiên! Nhưng nó không rõ ràng kỹ năng nghe là gì. Bài viết này mô tả sáu kỹ năng nghe IELTS hiệu quả nhất để cải thiện điểm số của bạn. Lưu ý rằng những điều này không chỉ bao gồm các kỹ năng nghe truyền thống mà còn cả các kỹ năng tiếng Anh mà bạn sẽ cần phải áp dụng trong bài kiểm tra.

6 KĨ THUẬT NÂNG CAO BAND ĐIỂM NGAY TỨC THÌ

Lưu ý rằng những điều này không chỉ bao gồm các kỹ năng nghe truyền thống mà còn cả các kỹ năng tiếng Anh mà bạn sẽ cần phải áp dụng trong bài kiểm tra.

DỰ ĐOÁN

Trong phần Luyện Nghe IELTS, bạn luôn có thời gian để đọc các câu hỏi trước khi bắt đầu ghi âm. Thông thường, bạn được cung cấp khoảng 30 giây. Sử dụng thời gian này để phân tích các câu hỏi và dự đoán câu trả lời. Dự đoán không giống như đoán, vì bạn không ghi lại dự đoán của mình. Khi bạn dự đoán, bạn xem xét loại thông tin CÓ THỂ là câu trả lời. Điều này giúp bạn tập trung vào loại thông tin bạn sẽ cần phải lắng nghe khi bắt đầu ghi.

XÁC ĐỊNH TỪ KHÓA

Các câu hỏi trong mô-đun Nghe IELTS sẽ có hai loại từ: những người có khả năng được sử dụng bởi người nói và những người có khả năng được diễn giải. Cải thiện cơ hội của bạn sau khi nghe đoạn văn bằng cách xác định các từ ‘neo’ (tên, ngày tháng và từ vựng kỹ thuật) vì đây là những từ bạn sẽ nghe thấy. Khi bạn nghe những từ này trong bản ghi âm, điều đó cũng sẽ giúp bạn tránh bị lạc và biết bạn nên trả lời câu hỏi nào.

XÁC ĐỊNH DIỄN GIẢI

Đối với các từ không cố định, hãy thử đưa ra một số từ diễn giải tiềm năng mà người nói có thể sử dụng.Người nói tiếng Anh diễn giải thường xuyên hơn các diễn giả của nhiều ngôn ngữ khác, vì vậy việc nhận ra diễn giải là một kỹ năng nghe quan trọng. Tuy nhiên, bạn không có nhiều thời gian để suy nghĩ về các câu diễn văn tiềm năng trong khi đọc câu hỏi trong bài kiểm tra Nghe IELTS. Vì lý do đó, diễn giải là một kỹ năng bạn nên thực hành liên tục như một người học tiếng Anh.

NGHE CÓ CHỦ ĐÍCH

Việc nghe có phần nhắm mục tiêu có nghĩa là tập trung tất cả sự chú ý của bạn vào mười mục thông tin cần thiết để trả lời mười câu hỏi trong mỗi phần luyện thi IELTS. Kỹ năng nghe này trở nên dễ dàng hơn khi bạn tiến hành phân tích các câu hỏi tốt hơn. Đặc biệt chú ý đến các câu hỏi yêu cầu số hoặc cách viết khó như tên. Điều ngược lại là lắng nghe – lắng nghe bất kỳ thông tin nào giúp bạn hiểu những gì đang xảy ra. Việc nghe nhạc mở có thể rất quan trọng khi trò chuyện với một người bạn, nhưng hãy sử dụng khả năng lắng nghe để thành công trong IELTS.

CHÍNH TẢ

Hầu hết các loại câu hỏi trong Luyện thi IELTS yêu cầu bạn viết câu trả lời, không chỉ đánh dấu vào ô.Nếu chính tả không chính xác, thì câu trả lời cũng được đánh dấu là không chính xác, ngay cả khi bạn nghe đúng. Vì vậy, kỹ năng nghe tốt sẽ vô ích nếu bạn không thể đánh vần! Bằng tiếng Anh, tên của người và địa chỉ có thể có nhiều hơn một chính tả được chấp nhận. Trong bài kiểm tra Nghe IELTS, những từ đó sẽ được người nói phát âm. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị!

NGỮ PHÁP

Trong các nhiệm vụ hoàn thành câu và tóm tắt, bạn sẽ cần phải viết một câu trả lời không chỉ được viết đúng chính tả mà còn phù hợp với ngữ pháp. Điều này thực sự có thể hữu ích. Ví dụ: bạn có thể không nghe thấy số nhiều của số nhiều ở cuối từ, nhưng phân tích nhanh câu hỏi phải xác nhận rằng danh từ phải là số nhiều. Một phần từ khác thường khó nghe là hậu tố ‘ed’. Nếu bạn biết rằng bạn đang lắng nghe một tính từ, điều đó sẽ hướng dẫn bạn hướng tới câu trả lời đúng. Không chỉ trong việc nghe IELTS mà còn trong tất cả các môn IELTS, việc sử dụng các kỹ năng và kỹ thuật phải được hỗ trợ bằng việc nghiên cứu liên tục các quy tắc của tiếng Anh. Vì vậy, hãy quay lại sách ngữ pháp một lần nữa!

Nếu link bị lỗi, bạn có thể tải về tại link dự phòng sau:Link dự phòng 1Link dự phòng 2